trang chủ tin tức xe Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới quay lại vào cuối năm 2023

Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới quay lại vào cuối năm 2023

Thế hệ Toyota Land Cruiser Prado kế tiếp dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2023.

Hé lộ thông tin hot về Toyota Land Cruiser Prado mới - Ảnh 1.
 

Các nguồn tin từ Nhật và Mỹ đều cho rằng Toyota Land Cruiser Prado sẽ trở lại với thế hệ mới vào cuối năm 2023 - Ảnh: Drive

Theo tờ The Fast Lane Car của Mỹ, dòng tên Toyota Land Cruiser sẽ trở lại thị trường này vào cuối năm 2023 sau khi biến mất cùng Land Cruiser thế hệ 200 cũ vào năm ngoái. Tuy nhiên, mẫu xe sử dụng dòng tên trên không phải Land Cruiser 300 mà được cho là Toyota Land Cruiser Prado đời mới.

Tờ báo Mỹ cho biết Toyota Land Cruiser Prado mới sẽ sử dụng hệ thống truyền động hybrid xăng - điện, kết hợp động cơ xăng 2.4L tăng áp 4 xy-lanh với mô tơ điện cho tổng công suất 350 mã lực. Hộp số đi kèm là loại tự động 10 cấp.

Một số nguồn tin từ Nhật chẳng hạn tờ Best Car Web trước đó cũng hé lộ thông tin tương tự xoay quanh việc Toyota Land Cruiser Prado sẽ trở lại với kết cấu hybrid truyền động. Thời điểm xe ra mắt, theo phía Nhật Bản, cũng là vào cuối năm 2023.

Hé lộ thông tin hot về Toyota Land Cruiser Prado mới - Ảnh 2.

Land Cruiser Prado luôn nhỏ hơn Land Cruiser và chú trọng tính tiện nghi nhiều hơn, xe chung nền tảng Lexus GX trong khi người đàn anh dùng khung gầm LX - Ảnh: Drive

Tuy vậy, phía Nhật cho biết chiếc SUV còn có thể có bản 2.5L/2.8L hybrid diesel, một bản V6 3.3L diesel tăng áp hoặc 2.7L 4 xy-lanh xăng.

 

Khung gầm Toyota Land Cruiser Prado mới được cho sẽ là bản thu nhỏ của khung gầm Land Cruiser 300. 

Trong thời gian tới Toyota sẽ nỗ lực để đồng bộ hóa dàn xe dùng kết cấu khung thân tách rời với những cái tên như Land Cruiser 300, Land Cruiser Prado hay Fortuner ở phân khúc SUV, cùng Tundra và Hilux ở phân khúc bán tải, dồn về chung một kết cấu sớm nhất có thể.

Để làm được điều này, khung gầm do Toyota hoàn thiện sẽ có độ linh hoạt nhất định để tùy chỉnh kích thước.

Chưa rõ phiên bản Toyota Land Cruiser Prado tại Nhật, Úc và Bắc Mỹ sẽ có khác biệt ra sao. Ở thế hệ gần nhất, Toyota Land Cruiser Prado không góp mặt trực tiếp tại Mỹ mà xuất hiện gián tiếp dưới lốt Lexus GX.

(Nguồn: tuoitre.vn)

xe mới về

Car Center