trang chủ tin tức xe Lộ diện Lexus TX, đối thủ của BMW X7 và Mercedes-Benz GLS

Lộ diện Lexus TX, đối thủ của BMW X7 và Mercedes-Benz GLS

Lexus TX sẽ là mẫu xe SUV hạng sang 7 chỗ cỡ lớn hoàn toàn mới được sản xuất tại Mỹ nhằm mục đích cạnh tranh với những đối thủ nặng ký đến từ Đức.

Hình ảnh tiết lộ về mẫu xe Lexus TX hoàn toàn mới. (Ảnh: Lexus)

Tên gọi TX đã được đăng ký bản quyền tại Mỹ từ tháng 4/2022 nhưng Lexus vẫn chưa chính thức thừa nhận dự án vào thời điểm đó. Nhưng bây giờ, hãng xe sang Nhật Bản đã chính thức thừa nhận tên gọi này và quyết định hé lộ một phần kiểu dáng của mẫu xe này.

Bức ảnh duy nhất được Lexus công bố là phần hông phía sau của chiếc xe SUV mới. Dù dữ liệu mà Lexus đưa ra chưa đầy đủ nhưng có thể khẳng định Lexus TX sẽ chia sẻ chung nền tảng khung gầm với Toyota Grand Highlander.

Mặc dù thiết kế phần cửa và tay nắm cửa của cả hai xe trông rất giống nhau nhưng thiết kế ô cửa sổ phía sau trên Lexus TX có một chút khác biệt, đồng thời kiểu dáng cụm đèn hậu của mẫu xe Lexus này sẽ mở rộng sang phần bên hông nhiều hơn.

Một số điểm tương đồng giữa Lexus TX với mẫu Toyota Grand Highlander.

Lexus không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về thông số kỹ thuật của dòng xe TX, nhưng với việc chia sẻ nhiều thứ với Toyota Grand Highlander thì nhiều khả năng chiều dài tổng thể của Lexus TX sẽ không dưới 5,1 mét.

Hiện tại, Toyota cung cấp cho Grand Highlander 3 tùy chọn về hệ truyền động gồm: động cơ tăng áp I-4 2.4L công suất 265 mã lực, động cơ hybrid I-4 2.5L công suất 245 mã lực có sẵn tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh và động cơ tăng áp I-4 2.4L công suất 362 mã lực chia sẻ từ người em Lexus RX chỉ với duy nhất dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Không giống như các mẫu xe SUV cỡ trung và cỡ lớn khác là Lexus GX và LX vốn sử dụng cấu trúc khung gầm xát xi rời (body on frame), Lexus TX lại là một chiếc SUV 7 chỗ cỡ lớn sử dụng khung gầm liền khối (unibody) dựa trên nền tảng TNGA-K của Toyota.

Nhờ đó, chiếc xe SUV mới của Lexus hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm lái tương đồng với khác đối thủ như BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS. Dự kiến, Lexus TX sẽ ra mắt thị trường toàn cầu trong vài tuần nữa.

Xe được sản xuất tại nhà máy của Toyota tại Indiana, Mỹ và trở thành mẫu xe Lexus thứ 3 sau ES, RX được sản xuất ngoài Nhật Bản.

(Nguồn: vietnamnet.vn)

xe mới về

Car Center