trang chủ tin tức xe Những ô tô sẽ ra mắt Việt Nam tháng 8/2023

Những ô tô sẽ ra mắt Việt Nam tháng 8/2023

Toyota sẽ ra mắt Yaris Cross và bản nâng cấp Altis, bên cạnh đó là chiếc Haval H6 và loạt xe Omoda, Jaecoo.

Thị trường ôtô tháng 8 sẽ đón nhận thêm nhiều sản phẩm mới lần đầu xuất hiện hoặc nâng cấp. Trong đó, hai thương hiệu Trung Quốc gồm Haval và Chery (sở hữu Omoda và Jaecoo) sẽ dạm ngõ khách Việt. Dưới đây là những mẫu xe sắp ra mắt.

Toyota Yaris Cross

Các đại lý Toyota đã nhận cọc cho các suất giao sớm Yaris Cross từ tháng trước. Hiện chưa rõ cấu hình cụ thể của Toyota Yaris Cross tại Việt Nam nhưng các nhân viên tư vấn bán hàng nói sẽ có cả lựa chọn máy xăng và hybrid. Xe nhập khẩu Indonesia.

Phiên bản Yaris Cross GR tại Indonesia. Ảnh: Toyota

Phiên bản Yaris Cross GR tại Indonesia. Ảnh: Toyota

Yaris Cross định vị dưới chiếc CUV cỡ B+ là Corolla Cross và trên Raize. Xe phát triển trên nền tảng khung gầm DNGA thuộc Daihatsu, hãng con Toyota. Tại Indonesia, xe có hai lựa chọn động cơ. Đầu tiên là máy xăng 1,5 lít hút khí tự nhiên, 4 xi-lanh, công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm. Thứ hai là động cơ hybrid, kết hợp máy 1,5 lít, 4 xi-lanh công suất 90 mã lực, mô-men xoắn 121 Nm và một môtơ điện công suất 79 mã lực, mô-men xoắn 141 Nm. Hộp số tùy chọn số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Toyota Altis bản nâng cấp

Thông tin từ các đại lý Toyota cho biết, Altis sẽ có bản nâng cấp nhẹ vào tháng 8 tới. Mẫu sedan cỡ C đã có bản cập nhật và ra mắt thị trường Thái Lan hồi tháng 6 vừa qua.

Altis 2023 tại Thái Lan. Ảnh: Toyota

Altis 2023 tại Thái Lan. Ảnh: Toyota

Hiện chưa rõ những nâng cấp nào sẽ có trên Toyota Altis 2023 tại Việt Nam. Trong khi tại Thái Lan, phom dáng Altis không thay đổi. Xe có la-zăng 16 inch ở bản tiêu chuẩn với tạo hình mới. Hàng ghế sau có thêm cổng kết nối USB type-C, camera lùi...

Động cơ trên Toyota Altis mới sẽ giữ nguyên như bản cũ ra mắt thị trường Việt hồi tháng 3/2022. Xe có tuỳ chọn máy xăng 1.8 công suất 138 mã lực, mô-men xoắn cực đại 172 Nm. Hộp số CVT. Bên cạnh đó là động cơ hybrid, kết hợp máy xăng 1.8 công suất 97 mã lực, mô-men xoắn 142 Nm và môtơ điện công suất 71 mã lực và mô-men xoắn 163 Nm.

Haval H6 hybrid

Vào tháng 8, Haval sẽ ra mắt mẫu H6 plug-in hybrid (tự sạc), sản phẩm đầu tiên đánh dấu thương hiệu Trung Quốc bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam. Mẫu CUV cỡ C nhập Thái Lan, nơi đặt nhà máy của hãng mẹ Great Wall Motor (GWM) ở khu vực Đông Nam Á.

Một mẫu H6 hybrd lăn bánh ở Thái Lan.

Một mẫu H6 hybrd lăn bánh ở Thái Lan.

Khi có mặt trên thị trường, Haval H6 cạnh tranh với các đối thủ Nhật, Hàn như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson. Hiện chưa rõ các trang bị tiện nghi trên mẫu xe của Haval.

Về động cơ, Haval H6 hybrid lắp máy xăng tăng áp 1.5 công suất 147 mã lực, mô-men xoắn cực đại 230 Nm. Kết hợp với môtơ điện, xe có tổng công suất 240 mã lực và sức kéo 530 Nm. Hộp số ly hợp kép 7 cấp.

 

Ở phân khúc CUV cỡ C tính đến tháng 8, chưa có mẫu xe nào lắp động cơ hybrid như Haval H6. Honda CR-V thế hệ mới ra mắt vào cuối năm nhiều khả năng cũng có cấu hình động cơ này.

Loạt xe Omoda và Jaecoo

Không chỉ có Omoda 5 và Jaecoo 7 như những thông tin trước, hãng xe Trung Quốc nhập thêm hai mẫu là Omoda S5 và S5 GT (biến thể mang phong cách thể thao hơn của S5). S5 là bản sao chép (rebadge) của Arrizo 6, một mẫu xe của thương hiệu con Arrizo thuộc Chery, ra mắt lần đầu hồi tháng 4 tại Nga, định vị phân khúc C.

Omoda S5 có hai lựa chọn động cơ, 1.5 công suất 113 mã lực, mô-men xoắn 138 Nm. Bên cạnh đó là máy tăng áp 1.5 công suất 147 mã lực, mô-men xoắn 210 Nm. Tất cả động cơ đều đi kèm hộp số CVT.

Thiết kế mẫu Omoda S5 tại thị trường Nga. Ảnh: Omoda

Thiết kế mẫu Omoda S5 tại thị trường Nga. Ảnh: Omoda

Tất cả các mẫu xe trên của Omoda và Jaecoo đều chưa phải bản thương mại bán ra ở Việt Nam. Hãng cho biết lô xe đầu tiên xuất sang Việt Nam từ nhà máy ở Trung Quốc. Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng kiểm, hãng sẽ cho khách lái thử, tiếp nhận phản hồi để tinh chỉnh sản phẩm trước khi ra mắt bản thương mại hoàn chỉnh.

Mẫu Jaecoo 7 định vị cỡ B+. Ảnh: Ánh Dương

Mẫu Jaecoo 7 định vị cỡ B+. Ảnh: Ánh Dương

Hiện Chery chưa nói rõ kế hoạch cho khách lái thử được tổ chức ở đâu và thời điểm chính thức bán ra bàn thương mại.

(Nguồn: https://vnexpress.net/loat-oto-moi-sap-ra-mat-viet-nam-thang-8-4628311.html)

xe mới về

Car Center