trang chủ tin tức xe Người Hà Nội ồ ạt bỏ tiền triệu làm đẹp ôtô đón Tết

Người Hà Nội ồ ạt bỏ tiền triệu làm đẹp ôtô đón Tết

Gói dịch vụ spa ô tô dịp cuối năm tại một trung tâm ở Hà Nội có giá cao nhất 5 triệu đồng, chủ xe đợi 6-7 tiếng, lâu hơn là hai ngày.

Cận Tết Nguyên đán, trung tâm dịch vụ chăm sóc ô tô ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) của anh Nguyễn Thắng nhận trung bình 18-20 xe mỗi ngày, giá dao động 900.000-5.000.000 đồng tùy loại xe và gói dịch vụ. Trong ảnh, ô tô xếp hàng chờ làm bảo dưỡng cuối năm.

Anh Thắng cho biết trung tâm nhận lượng xe vừa đủ để nhân viên không quá áp lực, không tăng giá dịp Tết mà chú trọng chất lượng dịch vụ. Trung tâm chăm sóc tất cả dòng xe từ vài trăm triệu đồng đến "xe sang" hàng chục tỷ đồng.

Trong ảnh là chiếc Bentley giá khoảng 20 tỷ đồng được chăm sóc định kỳ.

Tùy thuộc tình trạng xe, anh Thắng sẽ tư vấn khách hàng gói dịch vụ phù hợp. Sau khi nhận xe, nhân viên sẽ kiểm tra tổng quan, phát hiện hỏng hóc hay những vết xước nếu không thể xử lý sẽ báo khách hàng.

Trước khi rửa xe, nhân viên dùng vòi nước làm ướt toàn bộ xe, bao gồm cả bánh và hốc bánh để các chất bẩn bám bên ngoài được làm mềm, khiến việc rửa xe hiệu quả và dễ dàng hơn.

Nhân viên sau đó dùng súng phun tạo bọt tuyết lên toàn bộ xe.

Bánh xe là phần được rửa đầu tiên vì đây là bộ phận mang nhiều chất bẩn nhất. Nhân viên dùng cọ chuyên dụng rửa bên ngoài và bên trong từng vành xe, sau đó xả lại bằng vòi nước.

Sau khi vệ sinh, người thợ sẽ bảo dưỡng (spa) "xế hộp", trong đó chăm sóc nội thất là khâu quan trọng nhất.

Người thợ sẽ hút bụi, vệ sinh, bảo vệ từ ghế da, taplo, tapi cửa, gioăng cao su... và sau đó sục ozone khử mùi. Mỗi xe cần ít nhất 2 nhân viên mới kịp tiến độ.

Tiếp đến, người thợ vệ sinh phần ngoại thất. Đối với các tiệm bảo dưỡng xe, hóa chất dùng làm sạch và đánh bóng thường là loại thương hiệu Mỹ.

Anh Thắng cho biết có tổng 7 nhân viên có kiến thức và biết hết tất cả kỹ năng bảo dưỡng ô tô. Nhưng trong dịp Tết, anh chia mỗi người một khâu chuyên biệt để hoàn thành công việc nhanh và tốt hơn.

Người thợ đánh bóng nước sơn bề mặt xe để tạo cảm giác mới mẻ. Đối với dòng xe sang, người thợ cần thao tác kỹ lưỡng và cẩn thận nhằm tránh những rủi ro.

Quá trình spa ô tô kéo dài 6-7 tiếng mỗi xe. Nếu khách hàng có nhu cầu, yêu cầu bảo dưỡng cầu kỳ hơn, thời gian lên đến hai ngày.

Trung tâm của anh Thắng sẽ nhận bảo dưỡng và bàn giao xe cho khách hàng đến hết ngày 28 Tết.

(Nguồn: https://hanoimoi.vn/nguoi-ha-noi-chi-tien-trieu-spa-xe-sang-can-tet-o-to-xep-hang-cho-den-luot-657338.html)

xe mới về

Car Center