trang chủ tin tức xe Điều tra hàng loạt xe Honda tại Mỹ do lỗi phanh ảo

Điều tra hàng loạt xe Honda tại Mỹ do lỗi phanh ảo

Khi khách hàng mua một chiếc xe ô tô, đồng nghĩa với việc họ muốn mua cả sự an toàn và tiện nghi hơn cho chính họ và gia đình của mình. Tuy nhiên, một số người người dùng cũng gặp rắc rối và nguy hiểm bởi chiếc xe đang di chuyển thì bất ngờ gặp lỗi. Mới đây, Cục Quản lý An toàn giao thông Mỹ đang điều tra hàng chục nghìn xe Honda do nhiều người đã khiếu nại về tình trạng 'phanh ảo', nghĩa là không đạp phanh nhưng xe tự phanh và dừng lại đột ngột.

Cục Quản lý An toàn giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ đang tiến hành điều tra sơ bộ đối với khoảng 250.712 xe Honda. Hai mẫu xe bị ảnh hưởng là Insight và Honda Passport đời 2019-2022. Nguyên nhân do hệ thống phanh khẩn cấp tự động gặp vấn đề dẫn tới giảm tốc độ đột ngột khi đang di chuyển trên cao tốc. Việc hệ thống phanh khẩn cấp tự động kích hoạt mà không có lý do sẽ làm tăng nguy cơ va chạm, dẫn đến tai nạn hay thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng cho chủ xe và những người xung quanh.

Hiện Cục Quản lý an toàn giao thông Mỹ đang đánh giá kỹ lưỡng vấn đề, xác định phạm vi và mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Nếu nhận thấy có mối lo ngại về an toàn, cơ quan này có thể yêu cầu Honda ban hành lệnh gọi sửa chữa toàn bộ hơn 25 nghìn xe bị ảnh hưởng.

Trước đó vào tháng 2 năm nay, hãng xe Nhật cũng phải gọi sửa chữa hơn 750.000 xe tại nước này do lỗi khiến túi khí có thể bung ra khi không cần thiết.

(Nguồn: https://hanoionline.vn/dieu-tra-hon-25-nghin-xe-honda-tai-my-do-loi-phanh-225671.htm)

xe mới về

Car Center