trang chủ tin tức xe Porsche đang vướng vào vụ lùm xùm nghiêm trọng chưa từng có

Porsche đang vướng vào vụ lùm xùm nghiêm trọng chưa từng có

Mỹ - Porsche đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể vì đã cố tình che dấu các dịch vụ bảo hành mở rộng mà đáng lẽ khách hàng phải được hưởng khi xe mua bị lỗi.

Porsche đang vướng vào vụ lùm xùm nghiêm trọng khi hãng bị một loạt chủ xe Porsche Macan và Cayman đời 2011 – 2018 tại Mỹ tiến hành vụ kiện tập thể.

Lý do được phía khách hàng đưa ra liên quan đến việc hãng cố tình che dấu về các điều khoản bảo hành mở rộng và từ chối thanh toán chi phí bảo hành. 

Tờ Carscoops trích dẫn lời của anh Saman Kohanof, chủ chiếc Porsche Cayman đời 2016 tới từ Los Angeles cho biết, cuối năm 2023, chiếc xe của anh bắt đầu diễn ra tình trạng rung lắc, giật nảy khi di chuyển dù mới chỉ đi được 96.560km trên kim đồng hồ. 

Khi anh Kohanof đưa “xế hộp” của mình tới gara tư nhân để sửa chữa, hóa đơn mà anh nhận được là khoảng 5.000 USD. Tới năm 2024, anh ngỡ ngàng khi biết rằng chiếc xe của mình được gia hạn bảo hành mở rộng tới 7 năm thay vì 4 năm như suy nghĩ ban đầu.

Đáng chú ý, nhiều chủ sở hữu Porsche khác cũng phàn nàn về chính sách bảo hành mở rộng tới 7 năm mà xe của họ đáng ra phải được hưởng, nhưng hãng xe Đức đã "ỉm" đi và không cảnh báo khách hàng về một số lỗi có thể xảy ra. 

porsche bolton 1200x675px.jpg
Một đại lý Porsche tại Mỹ. Ảnh: Porsche. 

Trên trang web chính thức của mình, Porsche đã thừa nhận lỗi và mô tả vấn đề liên quan đến các mẫu xe đời 2015 – 2018 rằng, dầu hộp số bẩn có thể gây ra hiệu ứng “trượt” trên bộ đĩa chuyển số bên trong hộp truyền động trong suốt thời gian sử dụng xe.

Dù vậy, anh Kohanof cho biết, Porsche đã từ chối chi trả chi phí sửa chữa chiếc xe của anh dù họ biết rõ đây là lỗi từ nhà sản xuất. Sau đó, anh này đã yêu cầu được nói chuyện với người quản lý nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào. 

Tình hình hiện nay là rất tệ với chiếc Porsche của Kohanof, khi nó bị giật cục lúc chuyển động và dầu bị rò rỉ rơi xuống đầy lốp xe. Điều này khiến anh Kohanof không dám lái xe nữa.

Kohanof cho rằng Porsche đã gian dối khi không thông tin cho khách hàng về gói bảo hành mở rộng tới 7 năm và công ty cũng chẳng chịu khắc phục sự cố của hộp truyền động dù đã có nhiều phản ánh từ năm 2011 đến nay.

Do đó, anh Kohanof và tập thể nhiều chủ xe Porsche khác đang nộp đơn kiện Porsche với cáo buộc gian lận che giấu, vi phạm Luật cạnh tranh không lành mạnh của California, Luật bảo hành dành cho người tiêu dùng,... 

Bên cạnh đó, tập thể nguyên đơn cũng yêu cầu Porsche phải có những khoản bồi thường thỏa đáng về hành vi sai trái của mình, nhằm khắc phục những thiệt hại của chủ xe. 

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/porsche-bi-kien-vi-che-giau-chinh-sach-bao-hanh-va-choi-bo-trach-nhiem-2289401.html)

xe mới về

Car Center